Tàu 400m cập cảng Cái Mép – Thị Vải, số container trên tàu nếu xếp sẽ dài 146km

Tàu container OOCL Spain có trọng tải lên đến 225.000 tấn và chở được 24.188 TEU. Để dễ hình dung số lượng container mà tàu này chở được, cảng Gemalink cho biết nếu các container trên tàu xếp nối nhau thì dài đến hơn 146km.

Tàu 400m cập cảng Cái Mép - Thị Vải
Tín hiệu vui cho các công ty dịch vụ vận tải Cái Mép

Sáng 30-3, tàu container OOCL Spain đã cập cảng Gemalink ở Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu an toàn. Đây là một trong những tàu lớn nhất thế giới hiện nay với chiều dài gần 400m, rộng 61,3m, vừa xuất xưởng vào tháng 2-2023.

Theo đó, tàu container OOCL Spain có trọng tải lên đến 225.000 tấn và chở được 24.188 TEU. Để dễ hình dung số lượng container mà tàu này chở được, cảng Gemalink cho biết nếu container được xếp nối tiếp nhau thì dài đến hơn 146km.

Đại diện Hãng tàu OOCL cho biết, con tàu này vừa xuất xưởng vào tháng 2-2023, được trang bị công nghệ tiên tiến nhất và thân thiện với môi trường, giảm khí thải carbon.

Tàu này được Cục Vận chuyển Hoa Kỳ chứng nhận tàu thông minh, và là tàu container lớn nhất từ trước đến nay cập hệ thống cảng Việt Nam. Vị này cũng khẳng định, với vị trí là trung tâm của vùng Đông Nam Á, đã từ lâu Việt Nam là cảng chiến lược trong mạng lưới dịch vụ của OOCL.

Đây là chuyến đi đầu tiên của tàu OOCL Spain với hành trình xuất phát từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Cái Mép, sau đó sẽ sang Singapore rồi đi tiếp sang các cảng ở Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha… rồi quay về Thượng Hải. Chuyến hải trình này dài 84 ngày.

Ngay sau khi tàu container này cập cảng Gemalink, cần cẩu cảng đã bốc dỡ gần 2.000 container.
Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho các công ty vận tải Phú Mỹ.

Theo tuoitre.vn
Đánh giá

Dịch vụ của TTP - Công ty Logistics Cái Mép, Phú Mỹ

✅ Công ty vận tải Phú Mỹ Công ty vận tải Phú Mỹ – TTP Cái Mép chuyên cung cấp dịch vụ vận tải Cái Mép, Phú Mỹ, cho thuê xe container uy tín.
✅ Công ty Lashing Cái Mép ⭐Với đội ngũ dày kinh nghiệm lashing hàng hóa tại Cái Mép - TTP cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.
✅ Công ty logistics Cái Mép ⭐TTP là công ty Logistics Cái Mép – chuyên cung cấp giải pháp vận chuyển và hậu cần chuyên nghiệp hàng đầu Cái Mép.
✅ Cho thuê kho Cái Mép ⭐TTP Cái Mép cung cấp dịch vụ lưu giữ hàng, cho thuê kho tại Cái Mép chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu khu vực!
✅ Khai hải quan Cái Mép ⭐TTP nhận khai báo hải quan tại Cái Mép , chuyên xử lý các vấn đề nan giải liên quan tới hàng hóa tại cảng Cái Mép.
✅ Công ty vận tải Cái Mép ⭐TTP là công ty vận tải Cái Mép - chuyên cung cấp dịch vụ vận tải từ Phú Mỹ, Cái Mép đi khắp các tỉnh thành phía Nam.
Với nhiều năm kinh nghiệm, TTP tích lũy được nhiều kinh nghiệm và các mối quan hệ, cam kết mang lại hiệu quả công việc tốt nhất!

Thông tin khác